Kể từ FIFA World Cup 2010, trong đó nhiều đội cảm thấy họ bị cướp đi những điểm quan trọng trong giải đấu bởi các trọng tài không thể gọi một cách thích hợp, đã có một động thái thúc đẩy việc phát lại ngay lập tức được sử dụng trong môn thể thao này. Ngay cả khi chơi dưới công nghệ chấn lưu T5 và chấn lưu điện tử được sử dụng cho World Cup này, người hâm mộ và người chơi cũng không hài lòng với giới thiệu được thấy vào năm 2010. Nhiều người chơi, người hâm mộ và nhà quản lý tin rằng phải có một số thay đổi đối với trò chơi để giữ cho mọi thứ công bằng, vì vậy đội giỏi nhất thực sự giành chiến thắng trong trận đấu.

Có nhiều mặt tích cực khi thêm một số loại hệ thống đánh giá vào trò chơi. Đây là một cách để đảm bảo đội tốt nhất đi tiếp trong các giải đấu và trò chơi lớn. Ví dụ, trong kỳ World Cup này, nhiều bàn thắng không được chấp nhận vì các cuộc gọi từ bên ngoài kém. Với hệ thống phát lại tức thì, các trọng tài có thể xem xét và kiểm tra lại đánh giá của họ nếu cần.

Ngoài ra còn có một số tiêu cực về việc thêm tính năng phát lại ngay lập tức vào trò chơi bóng đá. Một trong những khuyết điểm lớn nhất là yếu tố thời gian. Người chơi và người hâm mộ sẽ nói với mọi người rằng trò chơi bóng đá là một trong những môn thể thao có nhịp độ nhanh, di chuyển liên tục duy nhất trên thế giới ngày nay. Để thêm thời gian phát lại hoặc hết giờ ngay lập tức để trọng tài xem xét các lượt chơi sẽ thay đổi cơ bản trận đấu. Các tiêu  arsenal bao moi cực lớn khác là chi phí. FIFA tuyên bố sẽ tốn quá nhiều chi phí để đưa công nghệ vạch đường ghi bàn này vào mọi sân vận động trên toàn cầu. Tuy nhiên, không phải tất cả các sân vận động đều cần công nghệ, chỉ là những sân vận động tổ chức các trận đấu quan trọng như Champions League và World Cup.

Đã có một vài thỏa hiệp đã được đề xuất. Thỏa hiệp đầu tiên sẽ là công nghệ vạch khung thành, có nghĩa là một thứ gì đó sẽ được đặt trên vạch ghi bàn để khi bóng đi qua vạch vôi, tất cả các trọng tài sẽ nghe thấy một tiếng bíp trong tai của họ để cho biết một bàn thắng đã được ghi. đã ghi bàn. Điều này sẽ không thay đổi cách trò chơi được diễn ra và nó cũng có nghĩa là khi bàn thắng được ghi thì không có tranh cãi. Gợi ý thứ hai là các trọng tài có thể xem xét các cuộc gọi gây tranh cãi trong giờ nghỉ giải lao. Một lần nữa, điều này không thay đổi cách trò chơi được diễn ra, mặc dù nó chắc chắn sẽ thay đổi động lượng nếu một đội trở lại sau giờ nghỉ giải lao và thắng hoặc thua. Với gợi ý này, vấn đề xác định ai là người quyết định cuộc gọi nào đang gây tranh cãi và cần được xem xét lại vào giờ nghỉ giải lao. Thỏa hiệp cuối cùng sẽ là thêm nhiều trọng tài hơn vào sân; tuy nhiên, điều này tốn kém tiền bạc.

Hy vọng rằng FIFA có thể tìm ra cách để làm cho các trận đấu quan trọng trở nên công bằng hơn nhiều so với chúng trong FIFA World Cup 2010. Điều quan trọng là FIFA phải làm những gì có thể để khiến người hâm mộ và cầu thủ của họ hài lòng vì khi người hâm mộ thất vọng, họ thường chọn không tham dự trận đấu.

Categories: Business